Trải nghiệm Food Tour tại Rome & Thực hành làm Pizza

Nhắc đến Rome người ta thường hay liên tưởng đến nhiều thứ, lịch sử, những kiến trúc La Mã thời cổ đại, những chiếc xe chạy vun vút trên những con đường nhỏ và tất nhiên, cả những món ăn ngon tuyệt nữa.

Trong khoảng thời gian đến Rome vào mùa hè năm ngoái, mình đã đăng kí một Food tour ở takewalks bao gồm các hoạt động như tự làm Pizza, nếm thử những món ăn mang đậm phong cách Trattoria truyền thống nước Ý, và cả Gelato nữa.

Tại sao mình lại tham gia Food tour này?

Trước hết mình muốn làm quen với ẩm thực truyền thống của Rome trong tour ẩm thực này, ý mình là, trông quảng cáo cũng hấp dẫn đấy chứ, tụi mình sẽ đến một số quán ăn và cửa hàng thực phẩm được yêu thích nhất của thành phố. Trong chuyến tham quan ẩm thực Rome lần đấy, mình đã được nếm thử món ăn bày trên những chiếc đĩa nhỏ tại các quán ăn truyền thống sau đó ghé thăm các cửa hàng bán thức ăn địa phương, cửa hàng thịt và phô mai để nếm thử các sản phẩm của họ và gặp gỡ nói chuyện với những người đứng sau quầy. Cuối cùng, tụi mình sẽ đi vào nhà bếp của một nhà hàng để tạo ra chiếc bánh pizza của riêng mình, và tất nhiên, hãy ăn nó mới ra khỏi lò, trải nghiệm cực kì thú vị dù mình không khéo tay cho lắm. Trước khi kết thúc, tụi mình tự thưởng cho bản thân một phần kem gelato ngọt ngào.

Lang thang chợ Campo de’ Fiori

Cả nhóm bắt đầu ngày mới bằng việc khám phá khu chợ Campo de’ Fiori, một nơi thực sự nhiều màu sắc đến từ các thương lái, bán tất cả mọi thứ từ dầu olive đến trái cây.

Một chuyến đi đến Rome sẽ chẳng trọn vẹn nếu như bạn không ghé vào một khu chợ địa phương nào, tất nhiên nếu có hướng dẫn thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tụi mình đã nán lại một số hàng và trò chuyện với những người bán hàng, nghe họ chia sẻ về đam mê với các sản phẩm mà họ bán.

Tất nhiên tụi mình cũng nếm thử một vài loại dầu olive và dấm balsamic nữa cũng như tìm hiểu về nơi mà chúng được sản xuất, rất hay, thực sự khuyên bạn nên đến một lần.

Sau đó tụi mình tiến về nơi bán Limoncello – tên gọi một loại rượu mạnh vị chanh truyền thống của người dân Ý, và thử các vị khác nhau. Mình đã từng không biết là loại rượu này có các vị khác ngoài vị chanh ra và thật sự đã say đắm mất vị kem postachio mất rồi.

Cách thưởng thức món limoncello:

Cách thưởng thức truyền thống của rượu limoncello là uống lạnh, thường dùng sau bữa tối như món tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Ở những khu vực dọc bờ biển Amalfi, người ta dùng ly gốm cỡ nhỏ để thưởng thức limoncello.

No căng bụng với Thịt, Phô mai & Bánh mì

Chúng mình sau đó được dẫn đến các cửa hàng bán  thịt, phô mai và bánh mỳ, chúng được để cạnh các món đặc sản truyền thống khác của Ý.

Đầu tiên cả nhóm dừng chân trước một cửa hàng thịt của địa phương, sau đó họ mời tụi mình thưởng thức chút rượu vang trong khi nghe họ “truyền bá kiến thức” về các loại thịt đặc trưng ở Ý. Mình không ăn thịt nhưng trông chúng cũng khá tuyệt đấy!

Điểm dừng chân tiếp theo là một cửa hàng bán phô mai với rất nhiều loại phô mai, như thể “Charlie lạc vào thế giới phô mai” ấy. Tụi mình nhớ là bữa hôm đó đã ăn rất nhiều phô mai, và khéo uống rượu còn nhiều hơn ấy.

Sau đó tụi mình đã quyết định kéo dài thêm cái sự thỏa mãn ấy bằng việc dừng chân tại một quán bánh mỳ địa phương và chia nhau thưởng thức tất cả các loại bánh mỳ mặn ngọt của Ý.

“Hâm nóng” tình cảm bạn bè trong lò nướng Pizza

Thật sự là bước từ quầy bánh mỳ đi ra là bụng mình đã no căng lắm rồi đấy, nhưng mà vẫn chưa đến nơi được mong chờ nhất mà. Vẫn chưa bằng lòng, cả nhóm tiếp tục kéo đến một tiệm bánh Pizza truyền thống (Roman Pizzeria), làm một chiếc bánh pizza theo phong cánh Napoli của riêng mình. Sức nóng tỏa ra từ bếp củi đã khiến không khí trở nên thân mật hơn và mùi bánh pizza vừa ra lò khiến cái bụng lại càu nhàu.

Mình đã thực sự tận hưởng công đoạn làm bánh từ kéo dài bột, lăn bột và rải mozzarella tươi, nấm và rau Arugula nữa.

Kết thúc tour ẩm thực với Café

Điểm dừng chân cuối cùng của tụi mình là quán café Sant’Eustachio II Caffè, một quán café đã được mở từ tận những năm 1930 và được cho là phục vụ món café hảo hạng nhất ở Rome.

Một tách Cappuchino sẽ là một kết thúc trọn vẹn cho một trải nghiệm ẩm thực của thành phố Rome.

Nguồn ảnh bài viết: theblondeabroad

Happyroad mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin thật sự hữu ích cho chuyến đi road trip châu Âu sắp tới của mình. Cũng đừng quên theo dõi và ủng hộ bọn mình qua fanpage và website để cập nhất những thông tin mới nhất về road trip nhé!

Bài viết thuộc bản quyền của Happyroad.vn. Bên khác vui lòng không copy khi chưa được sự cho phép.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*